Thông báo về việc tổ chức diễn đàn Hà Nội lần thứ ba về Khoa học sư phạm và Giáo dục

Với mong muốn trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm và chuyên môn học thuật với các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước về lĩnh vực Khoa học sư phạm và giáo dục trong thời đại công nghệ; xu hướng, trường phái, các phương pháp sư phạm trên thế giới và thực tiễn vận dụng vào Việt Nam để xuất bản những công trình nghiên cứu có chất lượng tốt và mới nhất trong lĩnh vực này; Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN trân trọng kính mời các chuyên gia, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước tham gia Diễn đàn Hà Nội lần thứ ba về Khoa học Sư phạm và Giáo dục (3rd Hanoi Forum on Pedagogical and Educational sciences) - viết tắt là: HaFPES 2023.
09:07 12/07/2023

Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng thông báo về việc tổ chức Diễn đàn với những nội dung sau:

1. Nội dung của Diễn đàn

Nội dung Diễn đàn chia thành 05 chủ đề chính:

Chủ đề 1: Lãnh đạo trường học trong bối cảnh chuyển đổi số: từ chính sách đến thực tiễn;

Chủ đề 2: Khoa học sư phạm trong bối cảnh chuyển đổi số và giáo dục dựa trên năng lực;

Chủ đề 3: Các xu hướng hiện đại trong đánh giá giáo dục: đánh giá năng lực, kiểm định, đảm bảo chất lượng, xếp hạng, khoa học dữ liệu trong giáo dục;

Chủ đề 4: Nghiên cứu KHGD ở Việt Nam: triển vọng và thách thức;

Chủ đề 5: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lõi của cách mạng công nghiệp 4.0 (AI, ChatGPT, in 3D…) trong dạy - học, đào tạo - bồi dưỡng giáo viên và xây dựng các bộ công cụ đánh giá năng lực học tập.

2. Thể lệ Báo cáo:

• Báo cáo tham gia Diễn đàn phải là kết quả nghiên cứu mới, chưa từng được công bố trên các sách, tạp chí, hội thảo trong và ngoài nước.
  • Ngôn ngữ: Bản tóm tắt và bản toàn văn phải được viết bằng tiếng Anh.
  • Bản tóm tắt có độ dài tối đa 300 từ, cần nêu được mục đích, phương pháp, kết quả nghiên cứu chính, ý nghĩa hoặc đóng góp của nghiên cứu; có từ 3-5 từ khóa.
  • Bản toàn văn có độ dài khoảng từ 4000 đến 6000 từ.
  • Bài viết sử dụng font chữ Time New Roman, cỡ chữ 13, giãn cách dòng 1.5 lines. Tiêu đề của báo cáo chữ in đậm, cỡ chữ 15, dưới tiêu đề ghi rõ họ và tên tác giả, học hàm, học vị, đơn vị công tác, thông tin liên hệ (Email, Số điện thoại).

3. Các mốc thời gian quan trọng

• Hạn nộp tóm tắt: ngày 31 tháng 7 năm 2023;
  • Hạn nộp toàn văn: ngày 31 tháng 8 năm 2023;
  • Hạn nộp toàn văn sau phản biện: 1 tuần sau khi nhận được kết quả phản biện;
  • Hạn đăng kí tham dự: ngày 27 tháng 9 năm 2023.
  • Thời gian tổ chức Hội thảo: 27/10/2023 (Thứ Sáu)

Lưu ý: Nhà trường yêu cầu các khoa gửi tên bài (dự kiến) của các NCS theo số lượng đã đăng kí . Các Học viên cao học, sinh viên được khuyến khích tham gia viết bài. Các giảng viên đảm bảo ít nhất 20% có tham gia viết bài.

4. Địa chỉ nhận tóm tắt và bài viết toàn văn theo địa chỉ email: hafpes@vnu.edu.vn

5Công bố và đăng bài: Các bài viết có chất lượng tốt sẽ được chọn báo cáo tại Diễn đàn và được xem xét đăng trong Kỉ yếu khoa học (có chỉ số xuất bản ISBN).

6. Phí tham dự và đăng bài (bao gồm chi phí ăn trưa, tài liệu dịch thuật)

Đối tượng tham dự

Kinh phí

Khách tham dự và có bài đăng

2.000.000 VND

Khách đăng kí chỉ tham dự (không có bài đăng)

(kinh phí bao gồm tài liệu và ăn trưa)

500.000 VND

Giảng viên của trường Đại học Giáo dục (là tác giả đứng đầu)

Nhà trường hỗ trợ 100% kinh phí

Nghiên cứu sinh của trường Đại học Giáo dục

(là tác giả đứng đầu)

Nhà trường hỗ trợ 25% kinh phí

7. Thời gian, địa điểm và hình thức tổ chức:

• Thời gian: 8h00 đến 17h00, ngày 27 tháng 10 năm 2023.
  • Địa điểm: Nhà C0, TrườngĐHGD-ĐHQGHN
  • Hình thức tổ chức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Mọi thông tin chi tiết về Diễn đàn xin liên hệ:

• Số điện thoại: 0983.362.686 (TS. Nguyễn Thu Hường)
  • Email: hafpes@vnu.edu.vn

Ban Tổ chức trân trọng kính mời và mong nhận được sự quan tâm, tham gia viết bài của các chuyên gia, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu để Diễn đàn Hà Nội lần thứ ba về Khoa học Sư phạm và Giáo dục được thành công.

Hanoi Forum on Pedagogical and Educational Sciences

Address : G7 Building, 144 Xuan Thuy, Cau Giay, Ha Noi